ปิงปอง กีฬาเดิมพันยอดนิยม 2020 รวยง่ายๆด้วยเงินหลักร้อย

เดิมพันปิงปองออนไลน์
สมัครสมาชิก-sagaming

เมื่อพูดถึงเกมกีฬา ปิงปอง ในเมืองไทยนั้นเชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นกีฬาที่เล่นง่ายได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนกระทั่งมีการจัดการแข่งขันกีฬาปิงปองนานาชาติระหว่างประเทศเรื่อยมา ทั้งนี้เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศต่าง ๆ เพราะกีฬาปิงปองถือว่าเป็นกีฬาสากลที่ทุกประเทศรู้จักและนิยมเล่นกัน แม้กีฬาปิงปองจะมีพื้นฐานมาจากต่างประเทศก็ตาม แต่เมื่อมีการนำเข้ามาเล่นในประเทศไทยแล้ว ก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีมาก จนกลายมาเป็นกีฬาสุดฮิตอีกชนิดหนึ่งสำหรับประเทศไทย

     เมื่อมีความนิยมในกีฬาปิงปองกันทั่วประเทศ ก็ได้มีการตอกย้ำความนิยมของกระแสกีฬาปิงปองด้วยการนำมาบรรจุไว้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการเรียนการสอนของบ้านเรา เพื่อให้เด็กไทยและคนทั่วไปได้รู้จักกีฬาชนิดนี้อย่างละเอียดลึกซึ้งยิ่งขึ้น

     จากกีฬาที่เป็นกีฬาสุดฮิตระดับประเทศก็ได้มีการนำเข้ามาสู่เกมกีฬาเดิมพันสุดมันส์และเร้าใจกับเว็บพนันออนไลน์ที่มีหลากหลายเกมเดิมพันให้ท่านได้เลือกเดิมพันมากมาย รวมไปถึงกีฬาปิงปองออนไลน์ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างสูงมาโดยตลอด เมื่อมีการนำมาบรรจุไว้เป็นเกมเดิมพันให้กับเหล่าเซียนพนัน ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำความบันเทิงผ่านช่องทางออนไลน์พร้อมการทำเงินด้วยวิธีง่าย ๆ ได้เงินง่ายและได้เงินเร็ว แถมยังปลอดภัย มั่นใจได้ 100%

ประวัติกีฬา ปิงปอง คืออะไร

     เทเบิลเทนนิส หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่าปิงปอง เป็นรูปแบบชนิดกีฬาที่เล่นบนโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเขียว โดยใช้ไม้ปิงปองตีโต้ตอบกันระหว่างสองฝ่าย ปัจจุบันมีการแข่งขันทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่ ซึ่งมีทัวร์นาเม้นต์ระดับอาชีพให้นักกีฬาเข้าทำการแข่งขัน และยังมีการบรรจุการแข่งขันอยู่ในระดับโอลิมปิกเอเชียนเกมส์ ซีเกมส์ จึงเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่คุณสามารถติดตามเชียร์และวางเดิมพันเพื่อสร้างรายได้ โดยเว็บไซต์ของเรามีการดึงข้อมูลจากต่างประเทศ เปิดโอกาสให้คนไทยสามารถ แทงเทเบิลเทนนิส ไปการแข่งขันในที่ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น โดยมีพนันกีฬาออนไลน์ภายในเว็บไซต์เปิดโอกาสให้คุณเข้าใช้งานได้เยอะที่สุด ทำเพื่อให้ท่านได้เข้าสู่ทุกเกมการเดิมพันกับกีฬาปิงปองโดยไม่พลาดทุกรายการเด็ด แถมยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้อย่างทันท่วงที ตอบโจทย์นักพนันมืออาชีพที่ต้องการทำเงินและสร้างความบันเทิงได้พร้อม ๆ กัน

ต้นกำเนิดกีฬาปิงปองของโลก

     กีฬาปิงปองไม่ได้มีรากฐานที่ระบุไว้แน่ชัดว่าถือกำเนิดขึ้นที่ใด แต่ก็มีรากเหง้าที่คนในสมัยอดีตสามารถสันนิษฐานได้บ้าง สำหรับกีฬาชนิดนี้ประวัติต้องย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1890 ประเทศอังกฤษถือว่าเป็นต้นกำเนิดของกีฬาชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ตอนนั้นอังกฤษได้สร้างไม้ตีขึ้นมา เป็นไม้มีลักษณะเหมือนไม้ปิงปองในปัจจุบันหุ้มด้วยหนังสัตว์ ส่วนลูกที่ใช้ในการตีเป็นลูกเซลลูลอยด์ ทำมาจากวัสดุพลาสติกกึ่งสังเคราะห์ ชื่อของกีฬาชนิดนี้ ปิงปอง มาจากเสียงของลูกปิงปองที่กระทบกับพื้นโต๊ะเวลาตีโต้กันไปมา ทำให้เกิดเสียง ปิ๊ก ป็อก จึงเรียกตามเสียงนี้ว่า ปิงปอง พอเริ่มเล่นได้สักพักกีฬาชนิดนี้ก็แพร่หลายไปทั่วยุโรป โดยตอนนั้นการเล่นยังไม่ได้มีเทคนิคอะไรมากนักเป็นการดันกันไปมากมากกว่าตบ ยุคนั้นมีการจับไม้สองแบบที่เราคุ้นเคยดีนั่นคือ จับไม้แบบจับมือ หรือ จับแบบจับปากกา (พัฒนาเป็นไม้จีนในเวลาต่อมา) เมื่อกีฬานี้ได้รับความนิยมมากขึ้น ก็ทำให้เกิดการพัฒนาขึ้นตามไปด้วย ไม้ปิงปองได้มีการพัฒนาหนังหุ้มจากหนังสัตว์มาเป็นหนังพลาสติกหุ้มแทนเพื่อให้สัมผัสตกกระทบกับลูกปิงปองทำได้ดีขึ้น ต่อมาปี ค.ศ. 1922 กีฬาปิงปองของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอีกครั้ง เนื่องจากได้มีบริษัทกีฬาแห่งหนึ่งได้จดทะเบียนการค้าโดยเอาชื่อ ปิงปองไปใช้นั่นทำให้ต้องมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ เลยมาลงตัวกับชื่อว่า เทเบิ้ลเทนนิส พร้อมกับก่อตั้งสหพันธ์เทเบิ้ลเทนนิสนานาชาติขึ้น ตรงนี้ถือว่าเป็นหมุดสำคัญของวงการเทเบิ้ลเทนนิสเลย เนื่องจากพอตั้งสหพันธ์ได้นั่นหมายความว่ากีฬาชนิดนี้ได้รับการยอมรับจากนานาชาติมากขึ้นแล้ว จนนำมาซึ่งการแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง การแข่งขันเทเบิ้ลเทนนิสโลกครั้งที่ 1 หลังจากนั้นกีฬาชนิดนี้ก็แพร่หลายเรื่อยมา ตอนแรกกีฬานี้ยุโรปเก่งมากเพราะว่าแพร่หลายมาก่อน แต่หลังจากกีฬานี้แพร่หลายเข้าไปในจีน และญี่ปุ่น อะไรก็เปลี่ยนไป โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่ใช้ความสามารถของตัวเองสร้างเทคโนโลยีหนังหุ้มไม้ปิงปองใหม่เพื่อให้เล่นได้ดียิ่งขึ้น ส่วนวิธีการเล่นพวกเค้าใช้การเคลื่อนไหวร่างกายที่รวดเร็ว เหมือนกับการเต้นฟุตเวิร์คของมวยมาเป็นการเคลื่อนไหวขั้นพื้นฐานเพื่อให้นักกีฬาของเค้าวิ่งไปรับลูกได้ไวรวมถึงบุกกลับได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ญี่ปุ่นขึ้นมาเป็นมหาอำนาจในกีฬาปิงปองอยู่ช่วงหนึ่งเลย ต่อจากนั้น จีนเองก็เอากีฬานี้ไปพัฒนาต่อยอด ด้วยการดูวิธีการเล่นของญี่ปุ่นเป็นหลัก จากนั้นก็พัฒนาตัวเองขึ้นมาจนต่อสู้เอาชนะญี่ปุ่นในกีฬาชนิดนี้ไปได้ ต่อจากนั้นทั้งสามก็กลายเป็นคู่แข่งมหาอำนาจในกีฬาชนิดนี้มาตลอดทั้งเทคนิคการเล่น และ การพัฒนาไม้ปิงปองให้มีคุณภาพ

การทำคะแนน การนับคะแนนกีฬาปิงปอง

     การเล่นกีฬาปิงปองนั้นมีการทำคะแนนโดยมีรูปแบบและวิธีการนับคะแนนที่ถูกระบุไว้ในกฎ กติกา โดยการได้แต้มจากกีฬาปิงปองนั้น นับไม่ยากเท่าไร แบ่งออกเป็นสองวิธีการใหญ่ หนึ่งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่สามารถรับลูกจากฝ่ายตรงข้ามได้ สองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำฟาล์ว วิธีการแรกเข้าใจกันแบบง่ายก็คือ กรณีที่ฝ่ายตีโต้ลูกมาแบบถูกต้อง ฝ่ายรับไม่สามารรับได้ หรือ ตีโดนแต่ฟาล์ว ฝ่ายรับก็เสียแต้มให้ฝ่ายรุกไป สองกรณีที่ฝ่ายรับลูก หรือ ฝ่ายที่ตีลูกทำฟาล์ว ก็จะเสียแต้มด้วยเหมือนกัน การเสียแต้มในลักษณะนี้ก็จะมี ตีลูกไม่โดน ตีโต้ลูกกลับไปมาอย่างไม่ถูกต้อง ตีลูกแล้วลูกออกนอกโต๊ะ ตีลูกแล้วไม่กระดอนลงในพื้นที่ตัวเอง หรือ กระดอนไม่ถูกต้อง ตีลูกไม้ข้ามแดน ตีลูกผิดลำดับการตี(ประเภทคู่) ร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งสัมผัสกับโต๊ะ หรือ ลูกปิงปอง หรือการตีลูกผิดวิธีอื่นที่กรรมการตัดสินว่าไม่ถูกต้อง การนับคะแนนต่อเกม การเล่นปิงปอง หากเป็นการเล่นทั่วไป ส่วนใหญ่เกมหนึ่งเรามักจะเห็นว่าใช้ประมาณ 5 หรือ 7 คะแนนเท่านั้น (ใครได้คะแนนตามกำหนดก่อนเป็นผู้ชนะในเกมนั้น) แต่หากเป็นระดับการแข่งขัน จะแข่งขันกันที่ 11 คะแนน (ใครได้ก่อนก็จะชนะในเกมนั้นไป) แต่ถ้าผู้เล่นทำคะแนนเท่ากันที่ 10 คะแนน (ดิวซ์) จะแข่งกันต่อไปจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำคะแนนมากกว่าอีกฝ่ายหนึ่ง 2 คะแนน ก็จะเป็นผู้ชนะในเกมนั้นไป แมทช์หนึ่งจำนวนเกมจะเป็นเลขคี่ขึ้นอยู่กับฝ่ายจัดการแข่งขัน แต่มักจะเป็นการแข่งแบบ 2 ใน 3 เกมส์ , 3 ใน 5 เกมส์ หรือ 4 ในเ 7 เกมส์แบบใดแบบหนึ่งเท่านั้นเพื่อกระชับเวลาการแข่งขัน

วิธีการแทงปิงปองออนไลน์

     การพนันกีฬาเทเบิลเทนนิสหรือการแทงปิงปองมีลักษณะการวางเดิมพันคล้ายๆกับกีฬาชนิดอื่นๆเช่นเบสบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน โดยจะนัดรูปแบบการวางเดิมพันเป็น 4 กรณีคือ

  1. การแทงแบบมันนี่ไลน์ โดยลักษณะนี้จะเลือกวางเดิมพันกับนักกีฬาที่คาดว่าจะเป็นผู้ชนะ โดยไม่นับอัตราต่อรอง จะวัดผลการแข่งขันในแต่ละครั้งจากผลแพ้ชนะเป็นหลัก
  2. การแทงปิงปองแบบเต็มเวลา สำหรับวิธีนี้จะเป็นลักษณะแฮนดิแคปคล้ายกับการแทงบอลสด ซึ่งจะนำมาอัตราต่อรองมาเป็นตัวกำหนด เพื่อให้นักพนันสามารถเลือกราคาที่ต้องการได้จากหน้าเว็บไซต์
  3. การแทงปิงปองแบบสูง-ต่ำ ในกรณีนี้ตัวระบบมีแต้มเป็นตัวกำหนด โดยคุณจะต้องแทงถูกให้ได้ว่าผลการแข่งขันเมื่อนับคะแนนรวมเป็นที่เรียบร้อย จะมีแต้มสูงหรือต่ำกว่าตัวเลขที่ระบบกำหนด
  4. การแทงแบบคู่-คี่ สำหรับในกรณีการแทงลักษณะนี้จะเป็นการนับรวมคะแนนเมื่อจบการแข่งขันเพื่อเช็คว่าแต้มออกมาคู่หรือคี่

    เพราะการเดิมพันกีฬาปิงปองมีรูปแบบที่เล่นง่าย และได้เงินไว จึงทำให้เหล่านักพนันทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นเข้าสู่ทุกเกมการเดิมพันแทบทุกแมตซ์โดยไม่พลาดการเดิมพันกับแมตซ์การแข่งขันในรายการดัง ๆ กันเลยทีเดียว