กีฬาฮอกกี้ เดิมพันง่าย ทำเงินไว พร้อมเครดิตแจกฟรีอย่างต่อเนื่อง

ฮอกกี้ออนไลน์-แทงฮอกกี้-hockey
สมัครสมาชิก-sagaming

แม้ว่ากีฬา ฮอกกี้ จะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในเมืองไทยและไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยมากนักก็ตาม แต่การเดิมพันกับเกมกีฬาฮอกกี้ก็ยังคงได้รับความนิยมติดอันดับต้น ๆ ของการเดิมพันเกมกีฬาบนเว็บพนันออนไลน์อยู่ดี เพราะการเดิมพันกับเกมกีฬาฮอกกี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ใครก็สามารถทำความเข้าใจและเข้าสู่เกมการเดิมพันเพื่อทำเงินได้ง่ายทั้งนั้น แม้ท่านจะเป็นเพียงนักพนันมือใหม่ที่กำลังมองหาช่องทางการทำเงินผ่านช่องทางออนไลน์อยู่ก็ตาม ก็สามารถทำกำไรจากการวางเดิมพันกับเกมพนันอย่างกีฬาฮอกกี้ได้เป็นอย่างดี เพราะการเดิมพันในหมวดหมู่กีฬาฮอกกี้ที่พูดถึงนี้ ท่านไม่จำเป็นต้องลงไปเป็นผู้เล่นเสียเอง หากแต่เรียนรู้และทำความเข้าใจถึงกฎกติกาการเล่นเบื้องต้นที่เว็บพนันออนไลน์ของเรามีรายละเอียดชี้แจงไว้แล้ว ก็สามารถเข้าสู่ขั้นตอนการเดิมพันกับเกมกีฬาฮอกกี้ได้อย่างง่ายดาย

     ด้วยรูปแบบและวิธีการเดิมพันที่เล่นง่าย จึงทำให้ได้เงินไว จบไวในแต่ละแมตซ์การแข่งขัน อีกทั้งยังมีหลากหลายชนิดการแข่งขันให้ผู้เล่นได้เลือกเดิมพันกันตามความชื่นชอบ ดังนั้นจึงทำให้นักพนันมืออาชีพนิยมเลือกเดิมพันกับเกมกีฬาหมวดหมู่ฮอกกี้กันอย่างต่อเนื่องนั่นเอง อีกทั้งการเดิมพันกับเกมกีฬาชนิดนี้ยังมีการจัดแจกโปรโมชั่นเด็ดโดนใจต่าง ๆ รวมไปถึงการแจกโบนัส ฟรีเครดิต และยังมีการแจกเงินตามเงื่อนไขของทางเว็บ ซึ่งถือว่าเป็นการคืนกำไรและสร้างเงินแบบดับเบิ้ลให้กับผู้เล่นได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

ประวัติความเป็นมาของกีฬาฮอกกี้

     ฮอกกี้เป็นกีฬาแข่งขันกันระหว่าง 2 ทีม มีผู้เล่นฝ่ายละ 11 คน โดยการตีลูกบอล ที่มีลักษณะกลม แข็ง ที่เรียกว่า ลูกพัค (puck) ให้เข้าโกลด์ตะข่ายของฝั่งตรงกันข้าม โดยจะให้ลูกบอลถูกส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายไม่ได้ เว้นผู้รักษาประตูที่มีสิทธิใช้เท้าเตะและมือปัดลูกบอลได้แต่ก็เฉพาะในเขตที่ยิงประตูเท่านั้น การยิงประตูที่ถือว่าได้ประตูต้องเป็นการยิงจากภายในเขตประตู คือภายในเขต 16 หลา โดยมีเส้นโค้งเป็นเครื่องหมาย เรียกกันเป็นที่เข้าใจว่าหัวกะโหลก คือจะต้องพาลูกเข้าไปยิงประตูภายในหัวกะโหลกนั้น

จุดกำเนิดกีฬาฮอกกี้

     ฮอกกี้เป็นกีฬาเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน แต่ไม่ปรากฏหลักฐานที่แน่ชัดว่ากีฬาประเภทนี้เริ่มมาจากประเทศใดก่อน มีหลักฐานภาพวาดอียิปต์โบราณเก่าแก่ 4000 ปีที่มีลักษณะคล้ายกีฬาฮอกกี้ และอีกหลักฐานประมาณ 44 ปี ก่อนคริสต์ศักราช พบหลักฐานโดยชาวกรีกโรมัน สมัยโบราณได้เล่นกีฬานี้กันอยู่แล้ว อุปกรณ์การเล่นและวิธีเล่นคล้ายคลึงกับการเล่นฮอกกี้ในสมัยปัจจุบัน แต่แตกต่างกันที่ไม้ตีฮอกกี้สมัยกรีกและโรมันจะสั้นกว่าในปัจจุบัน ลูกบอลสมัยนั้นทำด้วยหนัง ภายในอัดด้วยขนสัตว์
ต่อมากีฬาฮอกกี้ได้แพร่หลายเข้าไปในประเทศอังกฤษ ช่วงแรกได้เข้าสู่โรงเรียนประถม และเริ่มมีการเปิดคลับแรกในปี พ.ศ. 2392 ที่ Blackheath ใน south-east ลอนดอน และมีประชาชนสนใจอย่างจริงจังในศตวรรษที่ 19

     การเล่นฮอกกี้สมัยปัจจุบันมีอยู่ 2 ชนิดคือ ฮอกกี้ที่เล่นกันบนสนามหญ้าและฮอกกี้ที่เล่นกันบนลานน้ำแข็ง (Indoor Hockey หรือ Shake Hockey หรือ Ice Hockey) ต่อมาในประเทศอังกฤษ ประมาณปี พ.ศ. 2428 ได้จัดให้มีการแข่งขันประเภทหญิงขึ้นระหว่างมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ดกับเคมบริดจ์ ในปี พ.ศ. 2444 กีฬาฮอกกี้ได้แพร่เข้าไปในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสุภาพสตรีชาวอังกฤษชื่อ Constance Applebee โดยได้ให้คำแนะนำในการเล่นระหว่างปิดภาคฤดูร้อนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และหลังจากนั้นมาฮอกกี้จึงเป็นที่นิยมในหมู่สุภาพสตรีเป็นอย่างมาก

     ต่อมาในปี พ.ศ. 2465 ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ก่อตั้งสมาคมขึ้นโดยใช้ชื่อว่าสมาคมฮอกกี้แห่งสหรัฐอเมริกา และได้มีการปรับปรุงพัฒนาให้เจริญก้าวหน้าขึ้นจนถึงระดับชาติ ในช่วงแรกได้รับความนิยมเล่นเฉพาะในหมู่สตรีเท่านั้น ต่อมาเมื่อกีฬาประเภทนี้ได้บรรจุไว้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งมีการแข่งขันเฉพาะชายเท่านั้น

     ในสหรัฐอเมริกามีการก่อตั้งสมาพันธ์กีฬาฮอกกี้หญิงระหว่างประเทศขึ้นในปี พ.ศ. 2475 และได้จัดให้มีการแข่งขันทุกๆ 3 ปี โดยสหรัฐอเมริกาได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2476 เป็นต้นมา และสหรัฐอเมริกาได้จัดตั้งสมาคมฮอกกี้ชายขึ้นในเวลาต่อมา

กฎ กติกาของกีฬาฮอกกี้ ที่ควรรู้

     ในการทำการส่งลูกบอลนั้นจากจุดกลางสนาม (center pass) ไม่ว่าจะเป็นการผลักหรือตีลูกบอลจากจุดกลางสนามไปในทิศทางใดก็ได้ก็ตาม ซึ่งผู้เล่นทุกคนนั้นจะต้องอยู่ในแดนของตนเองเท่านั้น ยกเว้นสมาชิกทีมที่ส่งลูก

 • นักกีฬาหรือผู้เล่นนั้น (Player) คือ หนึ่งในจำนวนผู้ร่วมทีมนั่นเอง
 • ใน 1 ทีม (Team) จะประกอบไปด้วยผู้เล่นสูงสุด 16 คน และเป็นผู้เล่นที่อยู่ในสนาม 11 คน เป็นผู้เล่นสำรองจำนวน 5 คน
 • นักกีฬาที่อยู่ในสนาม (Field Player) คือ หนึ่งในจำนวนนักกีฬาที่เล่นอยู่ในสนามซึ่งไม่ใช่ผู้รักษาประตู
 • ทีมที่เป็นฝ่ายรุก (Attack) หมายถึง ทีมที่พยายามจะทำประตู
 • ทีมที่เป็นฝ่ายรับ (Defence) หมายถึง ทีมที่พยายามจะป้องกันประตู
 • การเล่นบอล (Playing the ball) หรือการหยุดการนักกีฬาฝ่ายตรงข้าม หรือการเคลื่อนลูกบอลด้วยไม้และในกรณีของผู้รักษาประตู คือ การหยุดด้วยเครื่องป้องกัน (Pads) หรือ เท้าเตะ หรือมือหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของลำตัวในเขตยิงประตู
 • การทำการตีลูกบอล 1 ครั้ง (A stroke) คือการที่นักกีฬานั้นได้กระทำ ลูกบอลได้ถูกเล่น ตี หรือ โดยทำให้หักเหเปลี่ยนทิศทางด้วยไม้
 • กรณีที่มีลูกโทษหน้าประตู (Penalty Stroke) จะเกิดจากการการผลัก (Push), งัด (flick) หรือ ตัก (scoop) ลูกบอลจากจุดโทษหน้าประตู
 • การกระทำการตี (Hit) คือการกระทำเหวี่ยงไม้ผ่านลูกบอล
 • การกระทำในการผลัก (Push) คือการกระทำให้ลูกบอลเคลื่อนที่ไปตามสนาม โดยได้มีการการผลักไม้ที่อยู่ใกล้ลูกบอลให้เคลื่อนที่ออกไปซึ่งหัวไม้ของนักกีฬา และลูกบอลจะยังสัมผัสพื้นที่สนาม
 • การกระทำตวัด (Flick) คือการกระทำที่ผลักลูกบอล ให้ลอยขึ้นเหนือพื้นสนามนั่นเอง
 • การกระทำโดยการตักลูกบอล, งัด (scoop) หรือการกระทำที่ลูกบอลถูกทำให้ลอยขึ้นอย่างนิ่ง ๆ หรือ ช้า ๆ เหนือสนาม โดยให้หัวไม้วางค่อนไปใต้ลูกบอลแล้วเคลื่อนไม้เหมือนกับการกระทำโดยการแซะ หรือซ้อน
 • การกระทำในการยิงประตู (Shot at goal) คือการกระทำที่ผู้เล่นตีลูกบอลให้เข้าประตูในเขตยิงประตู
 • ในช่วงระยะการเล่นเกม (Playing distance) คือเป็นการระยะที่ผู้เล่นสามารถที่จะเล่นบอลได้
 • นักกีฬาที่มีการกระทำผิดซ้ำซาก (Persistent) ในการการทำผิดครั้งแรกและครั้งต่อ ๆ ไป หลังจากที่มีการเตือนหรือลงโทษ
 • ในการกระทำที่มีการถ่วงเวลา (Time-wasting) กริยา หรือท่าทางการเล่นที่ทำให้การเล่นไม่ต่อเนื่อง หรือไม่เป็นไปตามเวลา
 • ในการกระทำที่การเล่นที่อันตราย (Dangerous play) และในท่าทางหรืออาการใด ๆ ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้เล่นหรือผู้เล่นคนอื่น หรือนำไปสู่สถานการณ์ที่อันตรายก่อให้เกิดเรื่องร้ายๆ ตัวอย่างเช่น การทำให้ลูกบอลลอย เข้าบอลผิดทาง ล้มลงนอนกับพื้นแล้วเล่นบอล เป็นต้น
 • ในการกรทำที่มีการเล่นผิดมารยาท (Misconduct) การเล่นบอลที่หยาบคายเกเร หรือ การเล่นที่อันตราย การถ่วงเวลา เจตนากระทำผิด หรือการมีพฤติกรรมที่ไม่ดี

การแทงพนันกีฬาฮอกกี้ออนไลน์บนเว็บพนันออนไลน์

     เมื่อท่านสมัครสมาชิกของเว็บพนันออนไลน์จนกระทั่งได้รับรหัสเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเข้าสู่ช่วงเวลาของการแทงพนันกับเกมกีฬาฮอกกี้ได้ทันที โดยการเลือกเดิมพันที่หมวดหมู่เดิมพันกีฬา และเลือกฮอกกี้ จากนั้นก็สามารถวางเดิมพันได้ตามความต้องการ จากนั้นก็รอลุ้นผลการแข่งขันที่ท่านได้ทายผลไว้ เพื่อรอรับเงินรางวัลจากการชนะการเดิมพันได้ทันที สะดวกและคล่องตัวยิ่งกว่ากับการวางเดิมพันในจำนวนเงินที่ต่ำ แต่ท่านสามารถทำเงินกำไรได้หลายเท่าตัว จึงทำให้การเดิมพันเกมกีฬาฮอกกี้กลายเป็นเกมพนันอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมเช่นกัน