กำถั่ว เกมเดิมพันสุดฮิต เล่นง่าย ความบันเทิงที่มาพร้อมการทำเงิน

กำถั่วออนไลน์-sagaming
สมัครสมาชิก-sagaming

          กำถั่ว คือเกมเดิมพันในระดับตำนานที่เหล่าเซียนและนักพนันมืออาชีพดั้งเดิมนิยมเล่นกันเป็นจำนวนมาก โดยในอดีตปรากฎการเล่นกำถั่วในงานรื่นเริงและวันสำคัญต่าง ๆ เพราะเกมกำถั่วสามารถเล่นสะดวกได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการเล่นที่ยุ่งยากแต่อย่างใด ดังนั้นเมื่อผู้เล่นพร้อมที่จะเข้าสู่สังเวียนการแทงพนัน ก็สามารถเล่นพนันกับเกมกำถั่วได้ทันที แถมยังเป็นเกมที่ไม่ต้องลงทุนสูงอีกด้วย โดยในอดีตการเดิมพันกับเกมกำถั่วนั้นสามารถวางเดิมพันได้ในจำนวนขั้นต่ำเพียง 5 บาท 10 บาท ก็สามารถเข้าสู่การเดิมพันเพื่อเริ่มทำสเต็ปการทำเงินได้ง่าย ๆ แล้ว

          จากความนิยมในหมู่นักพนันมือเซียนในระดับตำนานกับเกมกำถั่ว พนันพื้นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาโดยตลอด เมื่อเข้าสู่การเป็นเกมเดิมพันกับเว็บพนันออนไลน์ด้วยกำถั่วออนไลน์ จึงปลุกเร้าความบันเทิงและความสนุกสนานพร้อมการทำเงินจากเกมเดิมพันรูปแบบเดิมที่มีมาอย่างยาวนานได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังทำให้ผู้เล่นคล่องตัวกับทุกกิจกรรมด้านการเดิมพัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกก็สามารถเข้าสู่ช่องทางการเดิมพันสุดเร้าใจกับเกมกำถั่วออนไลน์ที่ถูกปลุกให้มีความทันสมัยและเร้าใจยิ่งกว่ากับการเข้าสู่เว็บพนันออนไลน์นั่นเอง

ประวัติความเป็นมาของ กำถั่ว (Fantan)

          เกมกำถั่วออนไลน์ มีรากฐานที่มาจากเกมกำถั่วที่นิยมเล่นกันตามพื้นบ้านในงานรื่นเริงและเทศกาลวันสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ในอดีต โดย “กำถั่ว” หรืออีกชื่อเรียกถั่วโป (โปเป็นคำภาษาจีน มีความหมายว่ารวย) มีจุดเริ่มจนมาจากประเทศจีน ถือเป็นเกมส์เดิมพันที่อายุเก่าแก่ที่สุดเกมส์หนึ่งเลยก็ว่าได้ อายุมากกว่า 1500 ปี เกมส์กำถั่วแพร่หลายในแถบเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศจีน ฮ่องกง และหม่าเก๊า ที่มาที่ไปของคำว่า กำถั่ว เกิดขึ้นจากการใช้องค์ประกอบในการเล่นเกมส์ในชนิดนี้ คือ เมล็ดถั่ว เมล็ดมะขาม เมล็ดพืชที่มีลักษณะกลมอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันมีการเปลี่ยนมาใช้เม็ดลูกปัดตามยุคสมัย จนกระทั่งกลายมาเป็นกระดุมในปัจจุบัน

          กำถั่วเป็นเกมส์การเล่นที่มีมานาน ซึ่งคนสมัยโบราณมักจะใช้อะไรง่ายๆเพื่อวางเดิมพัน เช่น เมล็ดถั่ว เมล็ดพืช ซึ่งในปัจจุบันใช้ “เม็ดกระดุม” แทน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ประกอบอื่นๆอีก เช่น ไม้ที่ใช้สำหรับเรียงแถวเม็ดกระดุม มีลักษณะตรง ความยาวประมาณ 1 ฟุต

          เรื่องราวของเกม กำถั่ว นั้นได้ถือกำเนิดครั้งแรกในอาณาจักรจีน ในช่วงศตวรรษที่ 3 ในจีนตอนเหนือจากชนชั้นสูงและราชวงศ์เป็นกลุ่มที่เริ่มเล่นก่อน จากนั้นในช่วงราชวงศ์ชิง กำถั่ว ได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วอาณาจักร ด้วยคำเรียกชื่อเกมนี้ว่า “ แฟนตาน” (Fantan) ในปี ค.ศ. 1850 ชาวจีนกวางตุ้งได้อพยพไปยังดินแดนอื่น ๆ และได้นำเอาเกม กำถั่ว ไปเผยแพร่ด้วย เริ่มที่ชาวจีนในไชน่าทาวน์ เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศอเมริกาและจากนั้นชาวอเมริกาก็เริ่มหัดเล่นเกมกำถั่วจนแพร่หลายในที่สุด แม้ว่าในยุคต่อ ๆ มาที่คาสิโนได้รับความนิยมและเป็นยุครุ่งเรืองของการพนันในอเมริกา กำถั่ว ก็ยังเป็นเกมที่คนมากมายนิยมเล่นเช่นกัน เพราะเกมกำถั่วมีรูปแบบเรียบง่าย ใช้อุปกรณ์ในการเล่นน้อยและหาได้ง่าย เล่นกันได้ทุกคนและทุกชนชั้น เป็นเกมพนันที่เข้าถึงทุกกลุ่มคนอย่างแท้จริง

จากเกมกำถั่วสู่เกมเดิมพันทำเงินบนเว็บพนันออนไลน์

          ในส่วนของห้องเล่นกำถั่วจะแบ่งส่วนอย่างชัดเจน ด้านขวามือเป็นส่วนของข้อมูลผู้เล่น ตรงกลางเป็นจอสำหรับถ่ายทอดสด ด้านซ้ายมือคือส่วนแสดงผลลัพธ์ของเกมส์ และใส่ส่วนตรงกลางคือบริเวณวางเดิมพัน จะมีการเดิมพันที่ค่อนข้างหลากหลายให้ได้เลือก

          การเล่นเกมส์ชนิดค่อนข้างง่าย ใช้การสังเกตและคาดการณ์จากปริมาณของเม็ดกระดุม เริ่มต้นจากพนักงานจะทำการนำเอาเม็ดกระดุมจำนวนหนึ่งออกมาจากภาชนะครอบโดยใช้วิธีการใช้ถ้วยแยกเอาเม็ดกระดุมจำนวนหนึ่งออกมา จากนั้นพนักงานจะทำการใช้ถ้วยแยกเม็ดกระดุมออกมาเรียงจำนวนหนึ่งเพื่อให้ผู้ลงพนันเห็นภาพว่า จำนวนเม็ดกระดุมประมาณนี้จะได้จำนวนเท่าไหร่ เหลือเท่าไหร่ หลังจากนั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้พนันทายว่าเม็ดกระดุมกลุ่มสุดท้ายจะเหลือเท่าไหร่ โดยที่โต๊ะจะเปิดโอกาสให้เดิมพัน 30 วินาที และเมื่อหมดสัญญาณลง พนักงานจะทำการนับเม็ดกระดุมโดยนับกระดุมเหลืออยู่ในถ้วย ทำการแจกแจงเป็นแถวๆ แถวล่ะ 4 เม็ด ซึ่งถ้าแถวสุดท้ายมีจำนวนตรงกับที่ผู้พนันลงเงิน ผู้พนันก็จะชนะเกมส์นั้น ซึ่งเพื่อให้ง่ายต่อการดู ทางพนักงานจะแทนสีตัวเลขทั้งสี่ ได้แก่ เลข 1 = สีขาว, เลข 2 = สีเขียว, เลข 3 = สีเหลือง, เลข 4 = สีแดง ทั้งนี้การใช้สีแสดงผลเพื่อให้ชัดเจนมากขึ้นในการถ่ายทอดสดผลของแต้มที่ออก

          การเล่น กำถั่ว มีรูปแบบการเล่นออนไลน์ให้ได้เล่นกันแบบสมจริง โดยเจ้ามือจะใช้อุปกรณ์ที่เป็นเม็ดพลาสติกหรือเม็ดกระดุมแทนเมล็ดถั่วในอดีต จำนวนที่ใช้คือ 200 ถึง 500 เม็ด โดยเลือกจำนวนด้วยการสุ่ม นำอุปกรณ์เช่นถ้วยมาครอบเม็ดเหล่านั้นไว้ จากนั้นก็แบ่งเม็ดภายในถ้วยที่เปิดออกไว้เป็นกองละ 4 เม็ด นับทีละกอง วิธีการทายให้ทายเม็ดพลาสติกที่เหลือว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ตั้งแต่ 1 2 3 และ 4 เม็ดสุดท้าย

รูปแบบและชนิดของการเดิมพันกำถั่วออนไลน์

  • รูปแบบที่ 1 แทงเป็นเต็ง ด้วยตัวเลข 1 ตัว เป็นการแทงสำหรับคนที่กล้าด้กล้าเสียซึ่งนับว่าสนุกตื่นเต้นและได้ผลตอบแทนมากที่สุด ให้เลือกแทงว่าจำนวนเม็ดที่เหลือมีจำนวนเท่าใด 1 2 3 หรือ 4 เพียงจำนวนเดียว วิธีนี้จะมีอัตราการจ่ายเดิมพันมากที่สุดคือ ประมาณ 1 ต่อ 2.85
  • รูปแบบที่ 2 การแทงควบเลข 2 ตัว เป็นการเลือกผลการนับที่เหลือด้วย 2 จำนวนตัวเลขควบ คือจะเลือกว่าเหลือจำนวนเท่าใดได้ 2 จำนวน ได้แก่ 1 และ2 ,1และ3,1และ4,2และ3,2และ4,3และ4 อัตราการจ่ายเดิมพันอยู่ที่ 1 ต่อ 0.95
  • รูปแบบที่ 3 คือการเลือกแทงได้ 3 จำนวนตัวเลข เป็นเลขใดก็ได้ต้องวางเดิมพันที่เลขแต่ละตัว เช่น เลือกตัวเลข 1,3,4 วางเดิมพันที่ 1จำนวน300 ,3จำนวน300 และ4 จำนวน 300 เป็นต้น อัตราการจ่ายเดิมพันอยู่ที่ 3 ต่อ0.95

          รูปแบบการเดิมพันที่นิยมมากก็คือ แบบที่สองและแบบที่สาม เนื่งจากมีอัตราที่จะแทงถูกได้มากกว่าแม้ว่าจะได้เงินรางวัลน้อยกว่าแบบแรก แต่ก็มีสิทธิ์แทงถูกได้บ่อยกว่า วิธีการแทงที่จะถูกได้ง่ายก็คือ ให้เลือกจำนวนตัวเลขที่ออกบ่อย ๆ ไว้ก่อนนั่นเอง

อัตราการจ่างเงินของกำถั่ว หรือถั่วโป (Fantan)

  • เลขเดี่ยวหรือการเต็งเลข อัตราการจ่าย 1 : 2.85 หรือ (จำนวนเงินที่ลง) x 2.85
  • เลขคู่หรือการแทงควบ อัตราการจ่าย 1 : 0.95 หรือ (จำนวนเงินที่ลง) x 0.95
  • เลขชุดควบ 3 อัตราการจ่าย 1 : 0.95 หรือ (จำนวนเงินที่ลง) x 0.95

ขั้นตอนการเล่นกำถั่ว หรือถัวโป (Fantan)

  • เลือกจำนวนเงินที่จะลงเดิมพัน สามารถเลือกจำนวนเดิมพันได้หลากหลายตั้งแต่ 100 500 5,000 10,000 50,000
  • ลงเงินในช่องเดิมพัน สามารถลงได้เลขเดี่ยว เลขคู่ หรือเลขชุดควบ 3 หลังจากนั้นกดปุ่มยืนยันด้านขวามือ
  • พนักงานจะทำการนับเม็ดกระดุมโดยที่ทำการแจกแจงเรียงเม็ดกระดุมเป็นแถว แถวล่ะ 4 เม็ด หากเม็ดกระดุมกลุ่มสุดท้ายเหลือเท่าไหร่ นั่นคือจำนวนแต้มที่ชนะ
  • เพราะเกมกำถั่วออนไลน์มีรูปแบบการวางเดิมพันที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีหลากหลายห้องให้เหล่าเซียนพนันได้เลือกเล่นกันตามสะดวก พร้อมช่องทางการเข้าสู่เกมเดิมพันที่หลากหลาย ตอบสนองได้ครบทุกความต้องการด้านเกมพนันอย่างเต็มพิกัด จึงทำให้ความนิยมในเกมกำถั่วออนไลน์เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งเกมกำถั่วออนไลน์ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับนักพนันมือใหม่หรือนักพนันที่งบน้อยและต้องการทดลองเล่นเกมเดิมพันสักเกมที่สามารถทำเงินหรือสร้างกำไรได้จากการลงทุนเพียงเล็กน้อยอีกด้วย